Thi công nhôm kính Xuân Lộc

Tin Tức

Tin Tức

Thi công nhôm kính Xuân Lộc

Ngày đăng : 31/12/2020 - 11:56 AM

Thi công nhôm kính Xuân Lộc

Ai cũng biết rằng kính cường lực có khả năng chịu được lực khá lớn, tuy nhiên cụ thể kính cường lực chịu được lực bao nhiêu thì không phải ai cũng nắm rõ. Biết được điều này bạn sẽ có sự bố trí phù hợp nhất các nội thất cạnh vách cũng như phụ kiện treo trên vách kính. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này nhé.

Vì sao kính cường lực có thể chịu lực tốt đến thế?
Đầu tiên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về bản chất của dòng chất liệu này, để biết được vì sao nó lại có thể chịu được lực tuyệt vời như vậy nhé.


Hiểu một cách đơn giản thì nhờ vào quá trình tôi nhiệt, tức làm nóng và làm lạnh đột ngột, giúp đạt độ cứng cáp cực cao, ép chặt vào nhau ở quá trình tôi nhiệt. Chính vì vậy mà kính cường lực có sức chịu lực cao gấp nhiều lần.

Cụ thể khi sản xuất, kính được đưa lên băng chuyền, làm nóng với sức nhiệt trên 600 độ C. Và làm lạnh ngay tức thì với hệ thống thổi khí. Hoặc chất liệu này cũng có thể được sản xuất bằng hóa chất, với việc dùng Kali Nitrat để diễn ra quá trình trao đổi ion. Bạn sẽ thấy quá trình sản xuất kính rất công phu và kỹ lưỡng, nên việc nó chịu lực cực tốt không có gì là lạ. Vậy cụ thể con số này là bao nhiêu?

Thông số cụ thể về việc kính cường lực chịu được lực bao nhiêu
Khi bạn biết được kính cường lực chịu được lực bao nhiêu bạn sẽ có thể tính toán được việc lắp đặt nó ở từng không gian một cách chuẩn xác nhất.


Ví dụ khi bạn cầm một khúc gỗ đập vào bề mặt vách kính có độ dày từ 12 – 19mm thì nó không thể vỡ. Hoặc hai người lớn với trọng lượng khoảng 130kg đứng trên kính cường lực 6mm cũng khó lòng làm nó vỡ. Hay so sánh dễ hơn thì áp suất của kính cường lực gấp 300 lần lốp sau xe máy. Bề mặt kính cường lực sẽ chịu được áp lực khoảng 10.000 psi và nếu kính cường lực bị vỡ ra nhiều mảnh tròn nhỏ thì nó phải chịu được lực khoảng 15.000 psi.

Đối với 1m2 kính cường lực với tỷ trọng 2500kg/m3, tùy theo từng độ dày kính mà trọng lượng vốn của của nó sẽ khác nhau. Khi bạn tính toán được sức chịu lực của 1m2 kính cường lực là bao nhiêu cân, việc dùng nó cho các công trình sẽ luôn đảm bảo tính chuẩn xác.

Và nhờ vào sự chịu lực tuyệt vời này mà kính cường lực được ứng dụng vào rất nhiều công trình, không gian khác nhau:

  • Vách ngăn phòng khách, phòng ngủ hoặc văn phòng
  • Cửa kính của khách sạn, nhà ở
  • Trần của hiên, ban công nhà ở, tòa văn phòng
  • Kính bao xung quanh thay cho một bức tường bê tông ở các tòa nhà cao tầng
  • Kính oto
  • Mặt bàn, cầu thang, vách cầu thang,…

Chất liệu này còn có ưu điểm gì ngoài khả năng chịu lực?
Nếu bạn đang tò mò nếu chỉ chịu lực tốt thì chưa làm nên sức thuyết phục để ứng dụng rộng rãi loại kính cường lực này, thì cũng tìm hiểu xem nó còn có khả năng gì nữa nhé. Cụ thể đó là:

 

  • Khả năng chịu nhiệt lớn: Vì quá trình sản xuất được thông qua việc làm nóng và làm lạnh đột ngột, với nhiệt độ hơn 600 độ C, nên sức chịu nhiệt của nó cực cao
  • Khả năng cách âm để mang lại sự yên tĩnh cho không gian sống và làm việc
  • Sự thẩm mỹ vô cùng cao nhờ vào hiệu ứng kính và họa tiết trang trí

Như vậy chúng tôi đã có câu trả lời cho thắc mắc kính cường lực chịu được lực bao nhiêu của bạn rồi nhé. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng chất liệu này cho không gian sống của mình.

NHÔM KÍNH LONG PHÁT 

Địa chỉ: 597, Đường Phạm Thị Giây, Phường Thới Tam Thôn, Hóc Môn
Điện thoại: 0948 567 914
Email: nhomkinhlongphat2020@gmail.com

Website: nhomkinhlongphat.com

Bài viết khác
  Kính ốp bếp sơn màu HCM  (08.01.2021)
  Tranh kính cường lực HCM  (08.01.2021)
  Kính cường lực màu trà  (04.12.2020)

Thi công nhôm kính Xuân Lộc

Hotline tư vấn: 0948 567 914
Zalo