Thi công nhôm kính Vĩnh Cửu

Tin Tức

Tin Tức

Thi công nhôm kính Vĩnh Cửu

Ngày đăng : 31/12/2020 - 12:11 PM

Thi công nhôm kính Vĩnh Cửu

Việc tháo dỡ Vách ngăn, cửa kính cường lực không phải quá khó, nhưng cũng không phải đơn giản. Mà điều quan trọng bạn nên biết quy trình tháo dỡ kính cường lực đúng cách để không xảy ra sự cố trong quá trình thi công.

Dưới đây Nhôm Kính Long Phát xin hướng dẫn những thao tác đơn giản giúp bạn tháo dỡ kính an toàn!

Vách ngăn kính cường lực hay cửa kính cường lực đã và đang được sử dụng rất rộng rãi ở Việt Nam đặc biệt là tại các thành phố lớn và các trung tâm kính tế, thương mại.

Vách ngăn, cửa kính cường lực không chỉ đẹp, sang trọng và bền bỉ theo thời gian mà chúng cũng và loại vật liệu mà giúp gia đình, văn phòng , công ty bạn có thể tái sử dụng nhưng vẫn không hề mất đi bất cứ giá trị nào của chúng.

Tuy nhiên, việc tái sử dụng thường đồng nghĩa là bạn sẽ phải tháo dỡ, di dời các hệ vách ngăn, cửa kính cường lực đến một địa điểm mới, không gian mới để tận dụng chúng.

Việc tháo dỡ Vách ngăn, cửa kính cường lực không phải quá khó, nhưng cũng không phải đơn giản. Mà điều quan trọng là bạn nên biết quy trình tháo dỡ kính cường lực một cách an toàn.

Để có thể dễ dàng thao tác hoặc nếu có đi thuê nhân công làm bạn cũng tránh được những rủi ro phát sinh chi phí.

Nếu bạn có ý định tự tháo dỡ vách kính, cửa kính cường lực trước tiên hãy đảm bảo bạn có:
- ít nhất là khoảng 3 nhân công nam
- có đủ sức giữ và khiêng kính.

Ngoài ra, bạn cũng nên am hiểu về trình tự khi tháo dỡ để mọi việc được trôi chảy như:

- Đo lường về kích thước, độ dày kính, không gian làm việc, độ cao thấp của nơi tháo dỡ kính.

- Phân tích hướng vận chuyển như: chiều cao văn phòng/ nhà/xưởng, vị trí tháo dỡ là tầng trệt hay tầng lầu cao, khả năng sử dụng thang máy, quy định thi công của khu văn phòng nếu có....

- Phân tích hướng xử lý kính sau khi tháo dỡ: kính có được tái sử dụng hay là không?

=> Nếu tái sử dụng thì bạn cũng cần thuê thợ lắp đặt cửa kính và vách kính có chuyên môn để cửa được vận hành trơn tru về sau. Tránh tình trạng gặp những thợ không chuyên bạn sẽ rất mệt mỏi khi cửa có những dấu hiệu lạ như bị kẹt, khó đóng/ mở, .....

=> Nếu không sử dụng thì bạn cần nghĩ đến phương án xử lý kính sau khi tháo dỡ nữa - điều này cũng rất quan trọng.


Với những công trình vị trí trong nhà, dễ dàng thì bạn có thể thử sức nhưng hãy nên cẩn trọng trước khi thực hiện, việc không quen tay cũng có thể xảy ra những rủi ro đáng tiếc có thể là sứt mẻ kính, vỡ kính, kẹt kính, …

Chẳng hạn: khi bạn chưa từng khiêng 1 tấm kính bao giờ bạn không ước lượng được độ nặng của kính, nếu không dùng đủ nhân lực bạn sẽ dễ bị quá sức và trượt tay và gặp rủi ro bể kính.


Bạn có thể tháo vách kính, cửa kính từ trên xuống, tháo từ cửa kính đến các vách kính cố định. Khi tháo được vách kính ra không nên để góc kính chạm xuống đất vì góc kính là nơi yếu nhất của 1 tấm kính. 

Nếu được hãy dung bìa caton lót dưới sàn và đặt đều tấm kính xuống để tránh được sự va chạm góc tấm kính xuống sàn nhà, điều này rất dễ làm tấm kính tự vỡ, bể gây sát thương cho những người thi công.

Thay vì việc lao tâm , cật lực tháo dỡ vách kính, cửa kính một cách nguy hiểm bạn cũng có thể thuê thợ tháo dỡ vách kính, cửa kính cường lực có kinh nghiệm, sẽ đảm bảm an toàn, nhanh chóng và hiệu quả cho bạn đặc biệt với trường hợp bạn cần tháo dỡ và di dời lắp đặt sang vị trí khác.

Tuy nhiên,

trước khi tìm một đơn vị thi công, tháo dỡ, di dời vách kính, cửa kính cường lực bạn cũng nên tham khảo các bước dưới đây để việc tháo dỡ kính vừa tiết kiệm chi phí và tiết kiệm thời gian mà hiệu quả cao.

Quy trình tháo dở vách kính, cửa kính cường lực an toàn và hiệu quả:
Bước 1: Đo lường chính xác kích cỡ chiều dài , rộng của vách kính, cửa kính cường lực cần tháo dỡ, di dời.

Công việc này không khó nhưng nó lại giúp bạn biết chính xác được yêu cầu của mình trước khi nhờ tư vấn báo giá , khi bạn biết rõ yêu cầu của mình sẽ giúp bạn tránh được những chi phí phát sinh trong quá trình thi công.

Hơn nữa khi bạn đo lường chính xác thì không có một đơn vị nào có thể tăng phí phát sinh theo sự thỏa thuận chính xác.

Bước 2: Tổng hợp số lượng vách kính, cửa kính cường lực cần tháo dỡ.

Bạn hãy tổng hợp toàn bộ số lượng vách kính, cửa kính chính xác, dù chỉ là một tấm vách kính, cửa kính nhỏ.

Bạn nghĩ có thể 1 hoặc 2 tấm kính thì chẳng có bao nhiêu, nhưng đó là chuyện nhỏ và ở dưới tầng trệt, còn nếu nó ở trên lầu cao và kích cỡ lớn chẳng hạn,

Thì việc Phát sinh so với dự tính là điều khó tránh khỏi.

Bước 3: Vị trí tháo dỡ , di dời vách kính, cửa kính cường lực

Nếu bạn ở các khu vực trung tâm những thành phố lớn thì chắc sẽ khá dễ dàng để bạn có thể thuê được một đội ngũ tháo dỡ kính nhanh chóng, nhưng,

nếu văn phòng, công ty bạn ở xa trung tâm hãy nói rõ với nhà cung ứng dịch vụ để họ biết và dự tính trước khi đến thi công.

Như vậy bạn cũng sẽ yên tâm mọi vấn đề đều không có cản trở gì đối với đơn vị thi công để họ hoàn thành đúng kế hoạch mà bạn đề ra.

Bước 4: Không gian tháo dỡ vách kính

Không gian tháo dỡ kính, là khu vực mà nhân công thi công thi bắt đầu tháo dỡ, có thể là trong văn phòng có chỗ đứng, an toàn, hay là thi công ngoài trời, vách cao, trên giàn giáo, hay thi công trong nhà nhưng trên tầng cao.

Bước 5: Thời gian làm việc cho phép

Bạn cũng nên báo trước cho đơn vị thi công tháo dỡ khung thời gian làm việc chính xác, cả trong trường hợp bình thường và trường hợp thời gian làm việc đặc biệt theo yêu cầu của văn phòng, đoàn thể, gia đình, ….

Bước 6: Yêu cầu vận chuyển

Bạn có vận chuyển vách ngăn, cửa kính cường lực sau khi được tháo dỡ qua vị trí khác, từ phòng này qua phòng kia, hay từ tầng trên xuống tầng dưới, hay từ dưới lên trên hoặc là từ địa điểm này tới địa điểm khác trong thành phố , có cùng quận huyện hay là không.

Hãy dự trù mọi điều kiện và trình bày với đơn vị thi công để có thể dự tính chính xác nhận khi bạn nhận báo giá.

Một kế hoạch chi tiết, cụ thể như trên sẽ giúp bạn có một bản báo giá chính xác mà khó có thể phát sinh những chi phí trong khi thi công. Hoặc giúp bạn hạn chế tối đa những chi phí phát sinh.

Chúc các bạn thành công!

 

NHÔM KÍNH LONG PHÁT 

Địa chỉ: 597, Đường Phạm Thị Giây, Phường Thới Tam Thôn, Hóc Môn
Điện thoại: 0948 567 914
Email: nhomkinhlongphat2020@gmail.com

Website: nhomkinhlongphat.com

Bài viết khác
  Kính ốp bếp sơn màu HCM  (08.01.2021)
  Tranh kính cường lực HCM  (08.01.2021)
  Kính cường lực màu trà  (04.12.2020)

Thi công nhôm kính Vĩnh Cửu

Hotline tư vấn: 0948 567 914
Zalo