Thi công nhôm kính Nhơn Trạch

Tin Tức

Tin Tức

Thi công nhôm kính Nhơn Trạch

Ngày đăng : 31/12/2020 - 11:06 AM

Thi công nhôm kính Nhơn Trạch

Tiêu chuẩn lắp đặt cửa kính an toàn quốc tế: Quy trình thi công cửa kính thủy lực tại phòng khách gia đình, văn phòng cao ốc hay các cửa hàng, showroom trưng bày bán hàng tại Nhôm kính Long Phát được đánh giá theo tiêu chuẩn an toàn quốc tế giúp cho quá trình thi công được an toàn và đạt hiệu quả cao nhất. Điều này không chỉ giúp nâng cao tuổi thọ của cửa kính cường lực mà còn  làm giảm nhiều chi phí không đáng có và tăng độ thẩm mỹ, an toàn tuyệt đối cho tất cả mọi người sử dụng.

Mang đến nhiều lợi ích thiết thực: Cửa kính cường lực có tính thẩm mỹ rất cao, được đánh giá cao nhất trong hầu hết các loại vật liệu hiện nay, vì thế chúng đang được sử dụng rất phổ biến và rộng rãi trên toàn thế giới và ở cả Việt Nam do có nhiều ưu điểm vượt trội như: tính tiện dụng, độ an toàn, bền vững và độ thẩm mỹ cao.

8 Bước hướng dẫn cách lắp đặt cửa kính cường lực AN TOÀN, tiết kiệm chi phí

Bước 1: Khảo sát vị trí, địa điểm, thời gian công trình và xây dựng bản vẽ chi tiết cửa kính cường lực.

Chuẩn bị dung cụ

Khảo sát vị trí lắp đặt, địa điểm: mặt tiền, nhà riêng, văn phòng, showroom, trung tâm thương mại, khu dân cư…, tầng trệt hay tầng lầu, cao hay thấp, có bị giới hạn khi ra vào lắp đặt hay không? Có thang máy vận chuyển hay không? Thang máy vận chuyển có khả thi với kích thước kính cường lực hay không? Điều này giúp bạn biết được cách thi công phù hợp.
Khảo sát khung thời gian thi công: khung giờ sinh hoạt, làm việc mà chủ nhà, chủ doanh nghiệp, tòa nhà, khu dân cư cho phép lắp đặt phù hợp với nhịp làm việc của mỗi khách hàng. Khảo sát hiện trạng mặt bằng của công trình thi công - nơi cần lắp đặt cửa kính cường lực.

Bước 2: Tiến hành vệ sinh, dọn dẹp sạch sẽ chướng ngại vật tại 4 bề mặt vị trí lắp đặt cửa kính cường lực.

Vệ sinh, dọn dẹp bụi bẩn để lắp đặt kính vào được thông thoáng, an toàn.
Vệ sinh trần, nền, 2 vách hông để có được sự bằng phẳng giúp việc lắp đặt nhanh, chính xác, giảm lỗi kỹ thuật.
Dọn dẹp các đồ đạc gọn gang để có đủ diện tích xoay tấm kính khi cần thiết, đảm bảo không bị hẹp quá.
Dọn dẹp các vật cản, vật chướng tại các lối đi để vận chuyển kính cường lực đến điểm thi công an toàn.

Bước 3: Tháo dỡ cửa kính cường lực cũ/ cửa cũ (nếu có)

Tháo dỡ các loại cửa kính, cửa cũ để đúng vị trí lắp đặt.
Bước 4: Đo khung cửa kính cường lực bằng kỹ thuật chuẩn, độ chính xác cao.

Dùng thước kéo kèm máy đo Laser để đo đạc để biết điểm lệch, cần đo thật tỉ mỉ và đảm bảo biết được góc nghiêng, lệch nếu có.
Ghi chép các kích thước chiều rộng, chiều dài, chiều cao thật cẩn thận và chính xác. Bước này vô cùng quan trọng, nếu ghi sai thì quá trình làm cửa sẽ gặp sự cố làm bạn đặt kích thước cửa kính cường lực thừa hoặc thiếu sẽ ảnh hưởng đến vận hành cửa sau này.

Bước 5: Kiểm tra chất lượng, độ bền, kích thước của kính cường lực đã đặt.

Khi nhận được kính từ nhà sản xuất, bạn cần kiểm tra kính ngay lập tức để đảm bảo kính đạt yêu cầu kỹ thuật.
Kiểm tra các mép cạnh kính xem có vết nứt hoặc vết nhô nào hay không? Đảm bảo các mép kính phải thật bằng phẳng.
Kiểm tra bề mặt kính có độ phẳng, độ dày đồng đều hay là không?
Bước kiểm tra này giúp bạn đảm bảo an toàn cho quá trình thi công và an toàn cho người sử dụng sau này, tránh được các nguy cơ tự nổ vỡ kính sau này.

Bước 6: Lắp đặt bản lề âm sàn VVP của cửa kính thủy lực đúng vị trí.

Dùng thước đo khoảng cách đến 2 mép cho phù hợp để căn điểm đặt bản lề sàn, đảm bảo độ thẩm mỹ cho cửa.

Khoan ô dưới sàn sao cho vừa đủ chôn bản lề sàn, cần khoan bê tông lỗ phi 10 để lắp vít lắp đặt, sau đó chôn bản lề sàn, lắp đặt đầy đủ hộp bản lề âm sàn.

Bước 7: Tiền hành lắp đặt các bộ phụ kiện bản lề thủy lực

Lắp đặt các phụ kiện cửa bao gồm kẹp vuông trên, kẹp vuông dưới, kẹp ty, kẹp L.

Lắp đặt từng cánh cửa kính vào thật nhẹ nhàng.

Trong quá trình lắp đặt phải kiểm tra độ bằng phẳng của kẹp, sau đó bắt vít liên kết giữa khung cửa và tường nơi lắp đặt cửa.
Lưu ý: siết chặt các ốc vít và tuân thủ đúng theo hướng dẫn lắp đặt quy định của nhà sản xuất đảm bảo tính an toàn và độ bền của cửa), sau đó kiểm tra độ vuông góc và thẳng đứng để chiều chỉnh chính xác lại các vít cho phù hợp.

Bước 8: Dùng keo cố định cửa tại các điểm quan trọng

Sau khi cố định chắc chắn thợ lắp đặt cần bơm keo bọt nở, đợi cho keo khô hẳn rồi cắt keo bọt thừa và bả silicon.
Lắp tay nắm, khóa sàn phù hợp.
Lắp kính cố định vào cánh cửa sau đó vệ sinh lau chùi cửa kính cường lực sạch sẽ để có được một tấm cửa kính cường lực chất lượng cao trước khi đưa vào sử dụng.

Bước 9: Kiểm tra, hiệu chỉnh khắc phục các lỗi kỹ thuật (nếu có).

Bước này cần kiểm tra độ mở cửa có đạt đến điểm tối đa chưa.
Kiểm tra độ nhạy của cửa có bị kẹt, kêu hay bị lỏng vít không?
Kiểm tra xem kính có bị sệ hay không?
Kiểm tra khoảng cách giữa các tấm kính và giữa tấm kính và cửa có đạt tiêu chuẩn hay không? Kính sẽ dãn nở, co lại theo nhiệt độ môi trường. Khoảng cách này cần không quá lớn cũng không quá nhỏ để kính có thể dãn nở mà không ảnh hưởng đến quá trình sử dụng.
** Lưu ý:

Các sai lầm thường gặp trong quá trình làm cửa kính cường lực bạn nên biết:

Sau một khoảng thời gian sử dụng cửa và lắp đặt cửa, cửa kính có thể bị vênh; lúc đó để điều chỉnh lại như ban đầu, bạn chỉ cần làm một số thao tác đơn giản để khắc phục nhanh chóng như sau:

  • Quan sát thật kỹ chỗ bị cong vênh nếu độ vênh nhẹ bạn nên dung đầu vít 4 cạnh  bạn tiến hành tháo ốc và tháo nắp inox của bản lề âm sàn ra.
  • Sau đó bạn dùng 1 bộ vặn con vít theo chiều ngược chiều kim đồng hồ , điều này có tác dụng nới lỏng cửa và tiếp theo bạn dùng cờ lê để vặn tiếp những con vít còn lại nhằm kiểm tra xem cánh cửa kính bị lệch vào phía bên trong hay lệch hướng ra ngoài.
  • Tiếp theo bạn nên đóng/mở cửa kính cường lực của mình để kiểm tra xem cửa đã sử dụng được chưa? Và cửa còn bị vênh nữa hay là không? Nếu còn thì bạn tiếp tục làm lại để test thử đến khi nào cánh cửa không còn vênh nữa và lưu ý cần phải kiểm tra xem cửa có bị sệ, bị kẹt xuống dưới nền nhà hay là không?
  • Cuối cùng bạn cần đảm bảo cánh cửa kính hoàn toàn không bị xô lệch hay bị xệ , sệt xuống nền nhà nữa nếu đạt được như vậy thì bạn dùng tua vít vặn lại những con vít đã tháo ra lúc trước đó theo hướng chiều kim đồng hồ và cuối cùng lắp lại inox của bản lề âm sàn.
  • Như vậy bạn đã dễ dàng khắc phục được cửa kính khi bị vênh rồi. Tuy nhiên, nếu không tự tin bạn cũng nên gọi cho thợ sửa chữa, lắp đặt đến kiểm tra, bảo trì để tránh không gây ra nổ vỡ cửa.
  • Thêm vào đó, bạn cũng cần chú ý:
  • Cần vệ sinh sạch sẽ cánh cửa, bản lề để tránh han gỉ, bụi bẩn làm kẹt díp, bạn cần lau cửa kính sạch sẽ để đảm bảo cửa được vận hành tốt nhất.
  •  Tuyệt đối bạn không được phép tháo hẳn van dầu để tránh rò gỉ dầu, ảnh hưởng đến việc đóng mở cửa.
  • Tuyệt đối không nên để trẻ nhỏ đến gần khu vực mà đang được hiệu chỉnh bản lề để tránh trẻ bị kẹp vào khe cửa hoặc đề phòng đổ vỡ.

NHÔM KÍNH LONG PHÁT 

Địa chỉ: 597, Đường Phạm Thị Giây, Phường Thới Tam Thôn, Hóc Môn
Điện thoại: 0948 567 914
Email: nhomkinhlongphat2020@gmail.com

Website: nhomkinhlongphat.com

Bài viết khác
  Kính ốp bếp sơn màu HCM  (08.01.2021)
  Tranh kính cường lực HCM  (08.01.2021)
  Kính cường lực màu trà  (04.12.2020)

Thi công nhôm kính Nhơn Trạch

Hotline tư vấn: 0948 567 914
Zalo