Thi công nhôm kính Biên Hòa

Tin Tức

Tin Tức

Thi công nhôm kính Biên Hòa

Ngày đăng : 31/12/2020 - 10:44 AM

Thi công nhôm kính Biên Hòa

Việc chọn kích thước (khổ) kính cường lực thường không bị giới hạn mà phụ thuộc theo kích thước thực tế và sự tính toán của kỹ sư sao cho cân đối và phù hợp.

Kính cường lực ngày càng đựa ưa chuộng sử dụng do chúng mang đến vẻ đẹp sang trọng, hiện đại, đẳng cấp cho các công trình xây dựng từ gia đình đến doanh nghiệp và các công trình công cộng....

Tuy nhiên, nói là không giới hạn nhưng chúng vẫn có những tiêu chuẩn nhất định để giúp bạn ước lượng các khoảng dài, rộng phù hợp và cũng là những kích thước tối ưu cho vật liệu kính cường lực giúp sản phẩm bền đẹp hơn, sử dụng dễ dàng và được lâu hơn.

Khổ kính cường lực phụ thuộc theo độ dày kính khác nhau:

Hiện nay, tại thị trường Việt nam, chúng ta có thể sản xuất được tấm kính cường lực có khổ kính cường lực lớn nhất là 2700x4876mm. Các khổ kính cường lực lớn hơn thì chúng ta cần phải nhập khẩu từ thị trường nước ngoài. Nên khi cần thi công bạn có thể lưu ý điều này để lên phương án thi công phù hợp, giúp giảm chi phí vật tư cho công trình của mình.

2. Hướng dẫn chọn loại (theo độ dày) kính cường lực phù hợp.

Kính cường lực có khá nhiều độ dày khác nhau, vì thế bạn sẽ băn khoan là lựa chọn loại kính nào phù hợp cho không gian của mình. Tuy nhiên, mỗi loại công trình sẽ có những đặc trưng riêng đòi hỏi những kinh nghiệm của kỹ thuật viên, để xác định mức độ nặng, nhẹ an toàn phù hợp cho công trình đó.

Dưới đây NHÔM KÍNH LONG PHÁT xin gợi ý cho bạn 1 số cách định lượng để bạn có thể tham khảo về độ dày kính cường lực.

  • Cửa kính cường lực bản lề sàn: thì bạn có thể lựa chọn kính có độ dày 10-12m
  • Cửa kính cường lực lùa treo: Kính có độ dày 8-10mm sẽ phù hợp do đặc trưng riêng của loại hình cửa này, nên nó ko thể chịu tải quá nặng.
  • Kính làm vách cho phòng tắm: nên chọn loại 8-10mm
  • Kính làm cầu thang thì nên chọn loại 12-15mm
  • Kính ốp bếp nên sử dụng kính 8-10mm
     

Tuy nhiên, việc chọn lựa kính còn phụ thuộc nhiều vào địa thế, mục đích của công trình. Nên để chính xác nhất bạn có thể liên hệ đến chuyên viên kỹ thuật để được tư vấn chính xác nhất bạn nhé.

Dưới đây NHÔM KÍNH LONG PHÁT cũng xin chia sẻ cách đo kích thước cho cửa/ vách kính chính xác mà bạn có thể tham khảo nhé.

3. Cách đo xác định kích thước kính cường lực đúng tiêu chuẩn kỹ thuật
Kính cường lực không giống các loại kính thường, do chúng được sản xuất theo kích thước cố định và phải đặt kính theo yêu cầu từ nhà máy, chứ không được cắt thủ công như các loại kính thường. Vì thế khâu xác định kích thước kính là khâu cực kỳ quan trọng. Nếu xác định sai lệch bạn có thể mất tiền đặt lại kính mới gây tổn hại nhiều chi phí cho doanh nghiệp.
Để xác định chính xác kích thước kính bạn cần chuẩn bị dụng cụ gồm: Thước mét, laser (giúp căn độ lệch tường), sổ, bút.

Quy trình đo xác định kích thước khổ kính cần làm:

Bước 1: Đầu tiên các bạn cần phải kiểm tra lại độ phẳng của tường và vách bằng laser hoặc quả rọi. Nếu bị nghiêng, lệch thì cần phải xử lý để kính cường lực có thể lắp đặt an toàn.

Bước 2: Tiếp theo các bạn dùng thước mét để tiến hành đo thật chuẩn chiều ngang và chiều rộng. Để đảm bảo cửa không bị sai lệch thành hình bình hành, các bạn cần phải đo thêm 2 đường chéo xem chúng có bằng nhau không.

Bước 3:  Cuối cùng các bạn ghi lại các số liệu đã đo đạc được cùng với ảnh chụp hình hiện trạng rồi gửi cho nhà sản xuất hoặc đơn vị thi công để họ triển khai tôi kính và tiến hành lắp đặt kính trong thời gian sớm nhất.

Ngoài quy trình trên thì Việc đo xác định kích thước kính cường lực đòi hỏi khả năng quan sát, kinh nghiệm đo đạc của kỹ sư để có thể xác định trừ hao nữa. Vì thế để  tối ưu chi phí cho doanh nghiệp, bạn cũng nên lựa chọn những đơn vị có kinh nghiệm chuyên sâu về kính cường lực, để tránh bị đo sai sót gây lệch kích thước kính ảnh hưởng đến công trình của mình.

NHÔM KÍNH LONG PHÁT 

Địa chỉ: 597, Đường Phạm Thị Giây, Phường Thới Tam Thôn, Hóc Môn
Điện thoại: 0948 567 914
Email: nhomkinhlongphat2020@gmail.com

Website: nhomkinhlongphat.com

Bài viết khác
  Kính ốp bếp sơn màu HCM  (08.01.2021)
  Tranh kính cường lực HCM  (08.01.2021)
  Kính cường lực màu trà  (04.12.2020)

Thi công nhôm kính Biên Hòa

Hotline tư vấn: 0948 567 914
Zalo