Thi công cửa kính cường lực tự động

Tin Tức

Tin Tức

Thi công cửa kính cường lực tự động

Ngày đăng : 31/12/2020 - 11:34 AM

Thi công cửa kính cường lực tự động

Cửa tự động là một loại cửa được tích hợp thêm các thiết bị để nó có thể tự động đóng, tự động mở khi các thiết bị cảm biến được kích hoạt. Cửa sẽ tự động mở ra hoặc đóng lại khi thiết bị điều khiển nhận được một tín hiệu kích hoạt bởi các cảm biến và điều khiển các bánh xe có động cơ hoạt động giúp cửa có thể mở ra, khi không phát hiện ai trong khu vực hoạt động, cánh cửa bắt đầu đóng sau một khoảng thời gian.

Với những ưu điểm của mình, cửa tự động ngày càng khẳng định được vị trí của mình tại các công trình từ dân dụng đến công cộng, từ nhỏ đến lớn. Ta dễ dàng bắt gặp chúng ở các sảnh tòa nhà, trung tâm thương mại, khách sạn, nhà hàng sang trọng….

Đặc điểm của các loại cửa tự động
Kích thước cửa tự động với chiều ngang từ 600mm – 1500mm. Mỗi cánh cửa có các loại rail như sau:

–  Rail 3m2 : Chiều ngang cánh cửa từ 600 – 800mm, tải trong 60kgx2.

–  Rail 4m2 : Chiều ngang cánh cửa từ 800  – 1100mm, tải trọng 80kgx2.

–  Rail 5m2 : Chiều ngang cánh cửa từ 1100 – 1300mm, tải trọng 100kgx2.

 –  Rail 6m4 : Chiều ngang cánh cửa từ 1400 – 1600mm, tải trọng 120kgX2.

Kính sử dụng cho cửa tự động có thể là các loại kính cường lực, kính dán hay kính thường. Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng thì các nhà sản xuất khuyến cáo nên dùng kính cường lực với độ dày ít nhất là 10mm.

Kính có kích thước phụ thuộc chủ yếu vào yêu cầu thiết kế, nhu cầu sử dụng hoặc đặc thù của mặt bằng Chiều cao quy chuẩn của kính là 2200mm.

Tùy vào loại cửa mà có thể sử dụng khung bao inox, khung nhôm, khung sắt hoặc không có khung. Bộ phụ kiện đồng bộ kèm theo tùy theo từng loại cửa kính.

Các loại cửa tự động phổ biến hiện nay
Để đáp ứng các yêu cầu đa dạng của người dùng, các nhà thiết kế kỹ thuật đã cho ra đời các loại cửa tự động sau. Cụ thể có những loại sau:

Cửa tự động một cánh

Cửa tự động một cánh sẽ mở về bên phải hoặc bên trái. Rail cửa có chiều dài khoảng 2m hoặc hơn. Cửa có khẩu độ mở rộng tối đa 1 mét và được ưa chuộng lắp đặt tại những phòng có diện tích hẹp và không yêu cầu không gian đóng mở nhiều.

Cửa tự động 2 cánh

Đây là loại cửa dùng 2 cánh đóng mở về hai phía ngược chiều nhau. Cửa được sử dụng rất phổ biến ở nhiều vị trí khác nhau với khẩu động rộng 2-3m. Được lắp đặt tại các văn phòng làm việc lớn, sảnh ngân hàng, phòng trưng bày sản phẩm, sảnh nhà hàng, bệnh viện, trung tâm hôi nghị…

Cửa tự động 4 cánh

Cửa tự động 4 cánh hay còn gọi là cửa trượt xếp, khi mở cửa thì các cánh cửa sẽ xếp chồng nhau từ đó giúp tiết kiệm không gian và độ mở có thể tăng lên đến hơn 4 mét.

Cửa trượt tự động

Cửa trượt tự động được ưu tiên lắp đặt ở những vị trí có lưu lượng người qua lại lớn như trung tâm thương mại, tòa cao ốc, nhà ga xe điện, ga tàu hỏa, tòa văn phòng, ga hàng không…

Những ưu điểm của các loại cửa tự động
1. Độ kín tuyệt đối

Độ hở giữa hai cánh của cửa tự động gần như là tuyệt đối với tính năng đóng ép khi hai cánh gần sát nhau. Điều này giúp tiết kiệm điện năng khi bên trong sử dụng hệ thống điều hòa không khí . Đồng thời, giúp tăng khả năng năng ngăn gió bụi từ bên ngoài vào.

2. Tính thẩm mỹ

Vật liệu kính cường lực mang đến nét đẹp tinh tế, hiện đại và sang trọng cho công trình. Ngoài ra, kính cường lực giúp tăng khả năng lấy sáng và giúp cho không gian thêm thông thoáng và gần gũi với thiên nhiên hơn.

3. Tính tiện lợi

Cửa kính tự động có thể phù hợp cho những đối tượng sử dụng từ người già đến trẻ nhỏ hoặc cả người khuyết tật. Hoặc nếu bạn đang mang vác đồ nặng đi qua cửa tự động thì không cần bỏ xuống để mở cửa mà vẫn có thể ra vào đơn giản..

Tính tiện lợi này rất phù hợp tại những trung tâm mua sắm hay siêu thị lớn có đặc điểm là nhiều người ra vào. Giúp tiết kiệm được một khoản chi phí thuê nhân viên đóng mở cửa hoặc tránh việc thất thoát nhiệt năng, điện năng ra ngoài. Sản phẩm mang đến sự tiện lợi tuyệt đối cho các công trình sử dụng.

4. Độ mở cửa tự động lớn hơn

Độ mở rộng cửa lớn hơn so với những loại cửa truyền thống nên giúp mở rộng diện tích và lối đi lại sẽ không bị vướng víu đồ đạc. Ngoài ra căn cứ theo mục đích sử dụng mà có thể thiết lập độ mở khác nhau. Cửa có thể mở được từ 50 – 100% linh hoạt cho từng không gian.

NHÔM KÍNH LONG PHÁT 

Địa chỉ: 597, Đường Phạm Thị Giây, Phường Thới Tam Thôn, Hóc Môn
Điện thoại: 0948 567 914
Email: nhomkinhlongphat2020@gmail.com

Website: nhomkinhlongphat.com

Bài viết khác
  Kính ốp bếp sơn màu HCM  (08.01.2021)
  Tranh kính cường lực HCM  (08.01.2021)
  Kính cường lực màu trà  (04.12.2020)

Thi công cửa kính cường lực tự động

Hotline tư vấn: 0948 567 914
Zalo