Thang máy sử dụng kính cường lực - Liệu có phải là sự lựa chọn hợp lý cho công trình

Tin Tức

Tin Tức

Thang máy sử dụng kính cường lực - Liệu có phải là sự lựa chọn hợp lý cho công trình

Ngày đăng : 03/12/2020 - 2:48 PM

Thi công nhôm kính Hóc Môn

Hiện nay đại đa số các công trình, các toà nhà cao tầng như văn phòng, khách sạn hay chung cư thì phần lớn cửa thang máy sẽ được làm bằng vật liệu inox (inox sọc nhuyễn, inox hoa văn hay inox gương) hoặc thép phủ sơn. Tuy nhiên, còn một vật liệu khác, ít phổ biến hơn nhưng có tính thẩm mỹ cao hơn đó là thang máy cửa kính cường lực.

Cửa thang máy được làm bằng kính cường lực thường được sử dụng ở các công trình tư nhân với loại thang máy gia đình hay thang máy kính quan sát (loại thang được lắp bên ngoài nhà, với cabin cũng được thiết kế bằng kính để có thể vừa đi thang vừa ngắm cảnh).

Thang máy cửa kính có gì khác biệt
Thực ra khi làm cửa thang bằng kính thì về mặt cấu tạo chẳng khác gì với loại cửa inox thông thường. Khi đó cánh cửa vẫn được treo trên bộ truyền động cửa.

Tuy nhiên khi đó, khối lượng cánh cửa sẽ nặng hơn nên cảm giác khi cửa thang máy đóng hay mở sẽ đầm hơn loại cửa thông thường.

Khi nào nên dùng cửa thang máy bằng kính cường lực
Không phải công trình nào cũng nên dùng loại cửa này, bởi bên cạnh ưu điểm là có thể lấy chút ánh sáng thì nó còn đó những nhược điểm như sẽ làm lộ phần kết cấu rail, cáp, khung cơ khí của thang khi nhìn qua kính.

Vậy những loại công trình nào nên sử dụng loại thang máy có cửa làm bằng kính:

1. Với những ngôi nhà không có nhiều điều kiện để lấy sáng tự nhiên, thang máy làm ở giữa cầu thang bộ. Khi đó với cửa thang bằng kính và phần vách hố thang bằng kính sẽ giúp cải thiện rất nhiều ánh sáng cho không gian trong nhà.

2. Với công trình theo đuổi phong cách nội thất công nghiệp (là phong cách kiến trúc thực dụng, đơn giản, để lộ nhiều vật liệu thô), khi đó phần nhược điểm khi lắp cửa bằng kính sẽ góp phần tô điểm cho phong cách của công trình.

3. Những nhà mà có người mắc chứng bệnh sợ không gian kín thì cũng nên làm loại thang này, khi đó cửa cabin cũng phải làm bằng kính.

Cửa thang máy bằng kính cường lực có an toàn không ?
Khi đã làm bằng kính thì bắt buộc phải dùng vậy liệu là kính cường lực, do đó nó sẽ kế thừa rất nhiều tính năng an toàn của vật liệu này:

•        Chịu được lực gấp 5 lần loại kính thông thường cùng độ dày

•        Khả năng chịu được nhiệt độ thay đổi đột ngột lên tới 1500 độ C

•        Trong trường hợp có vỡ sẽ tạo thành cách mảnh vỡ có kích thước từ 0.5 đến 1cm2 từ đó giảm khả năng gây thương tích cho người sử dụng.

NHÔM KÍNH LONG PHÁT 

Địa chỉ: 597, Đường Phạm Thị Giây, Phường Thới Tam Thôn, Hóc Môn
Điện thoại: 0948 567 914
Email: nhomkinhlongphat2020@gmail.com
Website: nhomkinhlongphat.com

Bài viết khác
  Kính ốp bếp sơn màu HCM  (08.01.2021)
  Tranh kính cường lực HCM  (08.01.2021)
  Kính cường lực màu trà  (04.12.2020)

Thang máy sử dụng kính cường lực - Liệu có phải là sự lựa chọn hợp lý cho công trình

Hotline tư vấn: 0948 567 914
Zalo