Nên lựa chọn cửa nhôm Xingfa hay cửa nhựa lõi thép?

Tin Tức

Tin Tức

Nên lựa chọn cửa nhôm Xingfa hay cửa nhựa lõi thép?

Ngày đăng : 04/12/2020 - 3:54 PM

Thi công nhôm kính Bình Phước

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cửa sử dụng những vật liệu khác nhau. Nhưng nổi bật và được yêu thích nhất thời gian gần đây chính là cửa nhôm Xingfa và cửa nhựa lõi thép. Cả 2 dòng cửa này đều có những ưu điểm nổi bật và những nhược điểm riêng. Chính điều này đã làm khó khăn cho khách hàng khi không biết phải lựa chọn. Vậy nên lựa chọn cửa nhôm Xingfa hay cửa nhựa lõi thép cho công trình kiến trúc của mình? Hãy đón đọc bài viết dưới đây để có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất nhé.

So sánh cửa nhôm Xingfa và cửa nhựa lõi thép
Cửa nhôm Xingfa là gì?
Cửa nhôm Xingfa là dòng cửa sử dụng những thanh nhôm hệ Xingfa kết hợp bộ phụ kiện đồng bộ chính hãng Kinlong tạo thành.
Cửa nhựa lõi thép là gì?
Là loại cửa sử dụng những thanh nhựa upvc có lõi thép bên trong và những phụ kiện chính hãng để tạo thành.

Sự khác nhau của cửa nhôm Xingfa và cửa nhựa lõi thép
1. Giá cả
Hai loại cửa sử dụng 2 loại nguyên liệu khác nhau nên giá thành cũng khác nhau. Đương nhiên nhôm sẽ có giá cao hơn nhựa và sắt. Vì thế, giá cửa nhôm Xingfa luôn cao hơn cửa nhựa lõi thép Upvc khoảng 15% đến 50%. Đây cũng là 1 con số không hề nhỏ. Vì thế lựa chọn cửa nào sẽ phụ thuộc vào kinh tế của mỗi gia đình.
2. Thiết kế, thẩm mỹ
Thật khó để nói loại cửa nào đẹp hơn vì gu thẩm mỹ của mỗi người là khác nhau. Nhưng cửa nhôm thì mang lại vẻ sắc nét, chắc chắn hơn so với vẻ mềm mại của cửa nhựa lõi thép.
3. Độ bền, chắc chắn
Không cần phải nói thì ai cũng biết rằng nhôm thì bền và chắc chắn hơn nhựa. Nhưng đối với cửa nhôm Xingfa và cửa nhựa lõi thép thì cách biệt này không quá lớn. Lý do là vì:

  • Thanh nhôm có kết cấu đặc biệt với những đường gân sole nhau tạo độ chắc chắn, bền vững và chống va đập cực tốt.
  • Nhựa lõi thép có độ dẻo dai của nhựa bên ngoài và độ vững chắc của lõi thép bên trong.
  • Cả cửa nhôm và cửa nhựa đều không bị cong vênh.

Tuy nhiên, cửa nhôm Xingfa vẫn vượt trội hơn vì:
Cửa nhôm Xingfa có khả năng chịu lực tác động, vặn xoắn cao hơn cửa nhựa lõi thép.
Cửa nhôm Xingfa có khả năng chịu được khí hậu khắc nghiệt và ít bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ môi trường hơn cửa nhựa lõi thép. 
Đặc biệt, cửa nhôm Xingfa có độ bền lên tới 40 năm, cao gấp đôi so với cửa nhựa lõi thép.
4. Khả năng chống cháy, chịu nhiệt
Cả 2 loại cửa đều có thể chống cháy. Nhưng thanh Profile uPVC không chịu được nhiệt độ cao như thanh nhôm Xingfa. Ở nhiệt độ > 500 độ C, thanh nhựa lõi thép đã biến dạng còn thanh nhôm kính Xingfa lại không có dấu hiệu gì.
5. Khả năng cách âm,cách nhiệt
Chất liệu nhựa Upvc có khả năng cách âm cách nhiệt tốt hơn nhôm. Đồng thời, kết cấu cửa nhựa lõi thép với nhiều khoang trống cũng giúp khả năng cách âm cách nhiệt tăng lên đáng kể.
6. Khả năng chống han rỉ, mối mọt
Trong thực tế, cửa nhựa không thể bị han rỉ và cửa nhôm thì bị han rỉ. Nhưng cửa nhôm được phủ 1 lớp sơn tĩnh điện cao cấp nên cũng rất khó bị han rỉ.
Còn đối với tình trạng mối mọt thì cả 2 đều không hề bị mối mọt.
Vậy nên lựa chọn cửa nhôm Xingfa hay cửa nhựa lõi thép?

 

Nếu so sánh về ưu nhược điểm thì hẳn các bạn đã thấy được cửa nhôm Xingfa và cửa nhựa lõi thép đều có những điểm hơn thua nhau. Nhưng cửa nhôm Xingfa vẫn đươc đánh giá cao hơn ở 1 vài điểm quan trọng. Chính vì điều này mà cửa nhôm Xingfa đang là loại cửa được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam.
Tuy nhiên, cửa nhựa lõi thép cũng không kém cạnh quá nhiều nên chúng cũng là loại cửa được sử dụng nhiều thứ 2 tại Việt, chỉ đứng sau cửa nhôm Xingfa.
Để đưa ra quyết định cuối cùng là nên lựa chọn cửa nhôm Xingfa hay cửa nhựa lõi thép thì vẫn phải phụ thuộc vào túi tiền, sở thích của từng người và vị trí lắp đặt của từng công trình.

NHÔM KÍNH LONG PHÁT 

Địa chỉ: 597, Đường Phạm Thị Giây, Phường Thới Tam Thôn, Hóc Môn
Điện thoại: 0948 567 914
Email: nhomkinhlongphat2020@gmail.com

Website: nhomkinhlongphat.com

Bài viết khác
  Kính ốp bếp sơn màu HCM  (08.01.2021)
  Tranh kính cường lực HCM  (08.01.2021)
  Kính cường lực màu trà  (04.12.2020)

Nên lựa chọn cửa nhôm Xingfa hay cửa nhựa lõi thép?

Hotline tư vấn: 0948 567 914
Zalo