Lý do khiến kính cường lực bị nổ

Tin Tức

Tin Tức

Lý do khiến kính cường lực bị nổ

Ngày đăng : 04/12/2020 - 3:15 PM

Thi công nhôm kính Bình Chánh

Kính cường lực ngày càng phổ biến trong đời sống hiện nay, được sử dụng trong rất nhiều công trình và hạng mục khác nhau chống tiếng ồn, cách nhiệt tốt mang lại không gian sống an toàn và lành mạnh. Tuy nhiên các sự cố về kính cường lực khiến khách hàng rất băn khoăn khi sử dụng, vậy lý do khiến kính cường lực bị nổ là gì? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này:

 Lý do khiến kính cường lực tự nổ.
Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến việc kính cường lực bị nổ khi không có bất kỳ tác động nào từ bên ngoài, chúng tôi xin đưa ra một vài lý do như sau:

 • Lý do đầu tiên phải nói đến có thể do chính bản thân tấm kính đã bị lẫn tạp chất Niken Sunfua, mặc dù tạp chất này rất hiếm trong thực tế tuy nhiên khi bị lẫn sẽ gây ảnh hưởng rất lớn tới người dùng khi sử dụng.
 • Kính cường lực là sản phẩm có khả năng chịu lực và chịu nhiệt cao tuy nhiên nếu kính kém chất lượng thì khi phải tiếp xúc thường xuyên với ánh nắng mặt trời hay nền nhiệt cao cùng sự va đập thì tấm kính có thể tự phát nổ sau thời gian ngắn sử dụng.
 • Bên cạnh đó kính cường lực thường có độ dày hoàn toàn từ 8 – 12mm, song do các yếu tố kỹ thuật nếu lựa chọn các dòng kính có độ dày thấp hơn sẽ rất dễ gây nổ hay hư hỏng do va đập trong khi sử dụng, mất an toàn cho mọi người.
 • Một trong những nguyên nhân cũng khá phổ biến khiến kính cường lực bị nổ là do cách lắp đặt chưa chính xác, khi lắp lệch sẽ khiến kính có các vết nứt nhẹ sau một thời gian sử dụng tác động lên vết nứt sẽ khiến kính tự nổ.      
 • Khung kính quá chặt khiến kính không giãn nở được cũng là một trong những nguyên nhân khiến kính cường lực bị nổ.

Phương pháp phòng chống kính cường lực bị nổ

 •           Một số phương pháp phòng chống kính cường lực nổ hữu hiệu nhất thường được áp dụng trong quá trình sản xuất và sử dụng hiện nay:
 •           Để loại bỏ được tạp chất Niken Sunfua các nhà sản xuất phải đầu tư khá tốn kém cho các loại máy móc, chi phí cao khiến giá thành sản phẩm đội lên nên ít được các nhà sản xuất đầu tư.
 • Do vậy kính cường lực thường phải trải qua quá trình kiểm tra tiêu chuẩn và độ an toàn, kính có lẫn tạp chất sẽ tự nổ và được loại bỏ còn các tấm kính chất lượng sẽ được thông qua.
 •           Trong quá trình lắp đặt cần được tiến hành đúng tiêu chuẩn và quy trình kỹ thuật, cần có đệm đàn hồi cận thận để kính không bị ép khung mà luôn đảm bảo được độ chắc chắn trong suốt quá trình dụng.
 •           Khách hàng cũng nên lựa chọn loại kính có độ dày phù hợp với mục đích sử dụng, đảm bảo an toàn đồng thời cũng là giải pháp tối ưu cho không gian sử dụng.
 •          Sau khi lắp đặt cần tiến hành kiểm tra, bôi trơn và nâng bản lề kính định kỳ để tránh trường hợp bị vênh hay lệch gây nguy hiểm cho quá trình sử dụng.

NHÔM KÍNH LONG PHÁT 

Địa chỉ: 597, Đường Phạm Thị Giây, Phường Thới Tam Thôn, Hóc Môn
Điện thoại: 0948 567 914
Email: nhomkinhlongphat2020@gmail.com

Website: nhomkinhlongphat.com

Bài viết khác
  Kính ốp bếp sơn màu HCM  (08.01.2021)
  Tranh kính cường lực HCM  (08.01.2021)
  Kính cường lực màu trà  (04.12.2020)

Lý do khiến kính cường lực bị nổ

Hotline tư vấn: 0948 567 914
Zalo