Gia công kính cường lực chuyên nghiệp

Tin Tức

Tin Tức

Gia công kính cường lực chuyên nghiệp

Ngày đăng : 23/12/2020 - 3:54 PM

Gia công kính cường lực chuyên nghiệp

Cắt kính cường lực được không? Cách cắt kính cường lực an toàn? Cắt kính cường lực ở đâu? Giá cắt kính cường lực là bao nhiêu?

Để trả lời được câu hỏi trên bạn cần phân biệt rõ 2 cách hiểu khác nhau của câu hỏi.

Nghĩa thứ nhất: Cắt kính cường lực được không? Và cắt ở đâu?  Có nghĩa là bạn đang tìm kiếm 1 đơn vị cắt kính cường lực cho công trình của mình. Đó có thể là cửa kính, vách kính, cầu thang, lan can....Và bạn muốn được báo giá, tư vấn cụ thể theo yêu cầu của bạn cho công trình ấy.

Nghĩa thứ 2: cắt kính cường lực với mục đích thay đổi kích thước của nó theo ý muốn. Bạn đang có 1 tấm kính cường lực trong tay và bạn đang băn khoan về cách cắt được nó theo kích thước nhỏ hơn mà bạn mong muốn. Đây chính là nội dung mà bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn.

Nhưng trước khi giải đáp câu hỏi ấy bạn hãy cùng NHÔM KÍNH PHONG VŨ tìm hiểu những đặc trưng riêng của kính cường lực để có cái nhìn đúng đắn nhất bạn nhé.

Cửa kính cường lực, vách kính cường lực đang được ưa chuộng trong nhiều công trình xây dựng lớn nhỏ như các shop thời trang, cửa hàng, cửa hiệu, cao ốc văn phòng, nhà ở, trường học, bệnh viện, siêu thị, trung tâm thể thao...

Kính cường lực là 1 vật liệu đặc biệt khác hoàn toàn so với các loại kính thường.

Nó đặc biệt ở chỗ:

- Kính cường lực được sản xuất bằng cách nung nóng qua nhiệt độ cao, rồi làm lạnh nhanh để kính có cấu trúc bền vững, đạt được độ cứng, khả năng chịu lực gấp 4-5 lần so với kính thường. 

- Cửa kính cường lực được sản xuất theo phương pháp gia cường bằng công nghệ hiện đại của châu Âu để đạt được độ bền cao.

- Kính cường lực vượt trội hơn ở khả năng chịu lực, chịu va đập và chống rung, cách âm, cách nhiệt vô cùng hiệu quả.

- Một tấm kính thường có thể vỡ vụn ở nếu nhiệt độ thay đổi đột ngột từ 40 lên 50 độ C nhưng đối với kính cường lực thì chúng có thể chịu được nhiệt độ hơn 150 độ C.

- Khi kính cường lực vỡ thì độ sát thương rất thấp vì chúng vỡ dưới dạng những hạt nhỏ rời tròn như hạt ngô, không thành mảng lớn, sắc bén có sức văng mạnh như kính thường.

- Kính cường lực trông thì có vẻ giống vs kính thường nhưng nó lại có độ cứng, độ chịu lực tốt hơn.

- Chính vì độ cứng, độ chịu lực cao cho nên kính cường lực lại có 1 nhược điểm là khi đã hoàn thiện thì không thể mài, đục, khoan hay cắt ra được nữa.

- 1 tấm kính cường lực có thể dễ dàng bị vỡ vụn nếu bạn làm các thao tác trên, do bản chất cấu trúc của kính cường lực được liên kết đồng bộ, rất chặt chẽ.

Khi bạn cắt kính, đục kính, khoan kính thì vô tình làm đứt cái liên kết bền vững đó khiến chúng bị vỡ vụn.

Cửa kính cường lực được sản xuất như thế nào?

- Sản xuất kính cường lực cần trải qua rất nhiều công đoạn.

- Bắt đầu từ việc sử dụng một tấm kính trắng loại bình thường sau đó đem cắt và mài theo đúng kích thước quy định như yêu cầu của người đặt hàng.

- Tấm kính này sau đó được đưa vào lò nung ở nhiệt độ từ 650 đến 1000 độ C rồi chuyển thẳng sang lò nguội để làm lạnh nhanh chóng bằng khí nén giúp tăng khả năng chịu lực, chịu va đập, chống vỡ bằng do ứng suất nhiệt và tạo sức căng bề mặt .

- Sau khi kính nguội rồi mới mang đi lắp đặt như bình thường.

Nếu có cắt kính cường lực thì có chăng chỉ là những đơn vị chuyên sản xuất kính cường lực, có đầy đủ máy móc thiết bị, có am hiểu về tính chất của nó, và đặt nó vào môi trường điều, kiện thích hợp thì mới có thể cắt được kính theo kích thước mong muốn. Nhưng việc cắt kính này cũng tốn kém không ít chi phí.

Còn ở điều kiện bình thường thì không thể tự cắt kính cường lực được, chúng dễ dàng bị vỡ vụn nếu bạn làm không đúng cách Bạn hoàn toàn “không nên tự cắt kính cường lực tại nhà?”

Quy trình cắt kính cường lực hiện nay:

Bước 1: Ngâm kính cường lực đủ trong thời gian và nhiệt độ phù hợp để làm nóng kính giúp phá vỡ các liên kết của các phân tử kính.

Bước 2: Từ từ hạ nhiệt độ lò theo thông số kỹ thuật phù hợp rồi quay lại bước này là để giảm khả năng vỡ kính.

Bước 3: Sử dụng máy cắt kính cường lực để cắt với áp lực trung bình

Bước 4: Ngâm lại kính vào trong nhiệt để các phân tử trong kính liên kết lại với nhau đến khi đạt được thành phẩm mong muốn.

Khi cắt bằng máy và điều kiện phù hợp như trên thì 1 tấm kính mới đạt được chất lượng mong muốn.

Do đó, việc thay đổi kích thước tấm kính cường lực cần sự đầu tư bài bản, thao tác chuyên nghiệp, điều kiện thích hợp không phải là cắt thủ công như đối với kính thường. Nên nếu bạn có lỡ đặt sai kích thước hoặc muốn tái sử dụng thì tốt nhất là nên đặt nhà sản xuất làm mới hoàn toàn theo số đo mong muốn.

Lưu ý là việc đo và tính toán kích thước phải nên thận trọng, cẩn thận tránh sai lệch số liệu để gây tổn thất lớn chi phí trong quá trình lắp đặt.

Tuyệt đối bạn cũng ko nên tự cắt kính tại nhà. Có nhiều video hướng dẫn tự cắt kính thì bạn cũng không nên làm theo vì độ nguy hiểm cao. Rất dễ xảy ra thương tổn.

Hy vọng rằng với bài viết trên đây bạn đã phần nào giải đáp được những băn khoan, thắc mắc cho câu hỏi của mình.

NHÔM KÍNH LONG PHÁT 

Địa chỉ: 597, Đường Phạm Thị Giây, Phường Thới Tam Thôn, Hóc Môn
Điện thoại: 0948 567 914
Email: nhomkinhlongphat2020@gmail.com

Website: nhomkinhlongphat.com

Bài viết khác
  Kính ốp bếp sơn màu HCM  (08.01.2021)
  Tranh kính cường lực HCM  (08.01.2021)
  Kính cường lực màu trà  (04.12.2020)

Gia công kính cường lực chuyên nghiệp

Hotline tư vấn: 0948 567 914
Zalo