Diện tích phủ bì là gì?

Tin Tức

Tin Tức

Diện tích phủ bì là gì?

Ngày đăng : 04/12/2020 - 3:36 PM

Thi công nhôm kính Long An

Để tính diện tích nhà hay bất cứ căn hộ nào chúng ta cũng có rất nhiều cách tính khác nhau, bằng cách tính diện tích thông thủy, diện tích phủ bì hay diện tích mặt bằng sử dụng,…Vậy diện tích phủ bì là gì? Bạn đã biết gì về diện tích phủ bì, bài viết dưới đây Havaco Việt Nam xin gửi đến bạn một số thông tin về diện tích phủ bì như sau:

Diện tích phủ bì nghĩa là gì?
          Diện tích phủ bì trong cửa nhôm kính được hiểu là phần diện tích kích thước được tính từ mép ngoài cùng bên này đến mép ngoài cùng bên kia bao gồm cả khung bao và kích thước lọt sáng.
Vì vậy mà một bộ cửa nhôm kính sẽ có diện tích tính toàn bộ khung bao cửa chứ không chỉ mỗi diện tích khung cánh.
          Diện tích phủ bì hay còn được gọi là diện tích ô chờ của cửa, tuy nhiên thuật ngữ diện tích phủ bì ít được sử dụng nên nhiều người không biết mà chỉ biết đến diện tích ô cửa chờ nên mọi người hoàn toàn có thể yên tâm về đặc điểm và các yếu tố kỹ thuật của hai thuật ngữ này.
          Diện tích sử dụng của ngôi nhà là tổng diện tích nhà ở và diện tích sử dụng phụ bao gồm phòng ngủ, phòng khách, cầu thang, phòng bếp, hành lang, lối đi, phòng tắm,…
Gia chủ cần phải phân bố hợp lý giữa các diện tích để đem lại không gian sống hài hòa và hợp lý nhất.

Cách tính diện tích phủ bì
          Để tính được giá thành của một bộ cửa nhôm kính thì diện tích của bộ cửa rộng bao nhiêu m2 là một trong những yếu tố quyết định.
Cửa nhôm có thể liên kết với kết cấu của tường nhà thông qua bản lề, khuôn bao cửa nhôm kính tùy theo loại cửa mà khách hàng thiết kế.
Diện tích phủ bì = kích thước phủ bì chiều rộng x kích thước phủ bì chiều dài
Sau khi tính được diện tích phủ bì của cánh cửa thì chúng ta có thể tính toán được giá thành chính xác của một bộ cửa là bao nhiêu.
Ngoài diện tích phủ bì thì khái niệm diện tích sàn xây dựng cũng là một trong những thắc mắc của rất nhiều khách hàng.
Diện tích sàn xây dựng là phần diện tích được tính từ tim tường bao, tường ngăn căn hộ bao gồm cả diện tích sàn có một cột.

Đối với các căn hộ tính diện tích theo tim tường và diện tích phủ bì sẽ là căn cứ tốt nhất để chứng minh quyền  chủ sở hữu còn đo theo thông thủy thì không thể phân chia rõ được vì có những bức tường ngăn cách người ta có thể khoét lõm để gắn phù điêu trang trí, đưa các kết cấu nâng đỡ các loại tủ, giàn,…. nên các chủ nhà cần hết sức lưu ý trong quá trình sử dụng.

NHÔM KÍNH LONG PHÁT 

Địa chỉ: 597, Đường Phạm Thị Giây, Phường Thới Tam Thôn, Hóc Môn
Điện thoại: 0948 567 914
Email: nhomkinhlongphat2020@gmail.com

Website: nhomkinhlongphat.com

Bài viết khác
  Kính ốp bếp sơn màu HCM  (08.01.2021)
  Tranh kính cường lực HCM  (08.01.2021)
  Kính cường lực màu trà  (04.12.2020)

Diện tích phủ bì là gì?

Hotline tư vấn: 0948 567 914
Zalo