Chiều cao thông thủy là gì?

Tin Tức

Tin Tức

Chiều cao thông thủy là gì?

Ngày đăng : 04/12/2020 - 3:20 PM

Thi công nhôm kính Cần Giờ

Từ xưa đến nay theo quan niệm của người Việt xây dựng nhà cửa là một trong những việc rất được coi trọng. Chính vì vậy quá trình chuẩn bị rất kỹ càng đồng thời còn tính toán chi tiết về chiều cao, kích thước ngôi nhà sao cho có được không gian sống hợp lý nhất. Do vậy chiều cao thông thủy và kích thước lỗ ban của ngôi nhà cũng được các gia chủ quan tâm.

Bạn có biết chiều cao thông thủy là gì không, để có kích thước thông thủy đẹp cho ngôi nhà cần tính như thế nào?

Chúng tôi sẽ gửi đến bạn câu trả lời thông qua bài viết dưới đây:
Thông thủy cửa là gì?
          Trong không gian ngôi nhà thông thủy có ảnh hưởng khá lớn đến cách bày trí đồ đạc nội thất, đồng thời cũng ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình sinh hoạt của các thành viên trong gia đình, vì vậy khi thiết kế bạn nên hết sức lưu ý.
Thông thủy được tính bằng khoảng cách giữa hai cạnh đối diện của một công trình.
          Đối với một kết cấu công trình cụ thể như nhà ở thì chiều cao thông thủy của một phòng được xác định bằng khoảng cách từ mặt sàn lên đến mặt dưới của kết cấu chịu lực. Còn chiều rộng được tính bằng khoảng cách của 2 mép tường đối diện nhau.

          Để đảm bảo an toàn cho người dân sinh sống trong các căn hộ chung cư Thông tư số 10/2016 và nghị định số 100/2015 của Chính phủ về quản lý nhà ở xã hội, các căn hộ phải có diện tích tối thiểu là 25m2 và chiều cao trung bình đạt từ 3 – 3.6m.
 Ngoài ra, còn một số đặc điểm về chiều cao thông thủy khác như:

  • Sảnh phải có diện tích tối thiểu là 3m2
  • Diện tích phòng khách phải lớn hơn 14m2
  • Góc học tập, làm việc và phòng ngủ đôi có diện tích lớn hơn 12m2
  • Phòng ngủ đơn diện tích lớn hơn 10m2
  • Diện tích phòng bếp cần lớn hơn 3m2, nếu kết hợp cả phòng ăn thì không nhỏ hơn 5m2.

Kích thước thông thủy cửa
          Cửa giúp lưu thông không khí giữa bên trong và bên ngoài, là không gian đi lại và di chuyển của các thành viên trong gia đình nên khi thiết kế thông thủy cửa gia chủ không chỉ phải đảm bảo tiêu chuẩn mà còn cần phù hợp với phòng thủy để đảm bảo cho gia đình làm ăn thuận lợi, tài lộc và may mắn.
          Các cửa của một ngôi nhà thường được thiết kế theo dạng hoa loa kèn, từ cửa chính đến cửa phụ theo thứ tự ngoài vào trong có kích thước nhỏ dần.
Đồng thời kích thước các cửa cũng phải tương đương với diện tích ngôi nhà, tránh trường hợp cửa quá lớn hoặc quá nhỏ đều gây mất thẩm mỹ cho ngôi nhà đồng thời còn gây khó khăn cho việc đi lại nếu cửa quá nhỏ và khó giữ được tiền tài khi kích thước cửa quá lớn.
          Khi thiết kế thông thủy cửa cũng nên lưu ý một số điểm dưới đây, nếu nhà có hành lang thì không nên có nhiều cửa ra vào, dễ gây tranh cãi lục đục giữa các thành viên trong gia đình.
Sức khỏe của các thành viên trong gia đình cũng sẽ bị ảnh hưởng xấu nếu cửa ra vào ở cuối hành lang dài.
Để có được không gian sống thoải mái và tiện dụng khách hàng cần tính toán thật kỹ các yếu tố kỹ thuật của ngôi nhà để mang lại hiệu quả cao nhất.

NHÔM KÍNH LONG PHÁT 

Địa chỉ: 597, Đường Phạm Thị Giây, Phường Thới Tam Thôn, Hóc Môn
Điện thoại: 0948 567 914
Email: nhomkinhlongphat2020@gmail.com

Website: nhomkinhlongphat.com

Bài viết khác
  Kính ốp bếp sơn màu HCM  (08.01.2021)
  Tranh kính cường lực HCM  (08.01.2021)
  Kính cường lực màu trà  (04.12.2020)

Chiều cao thông thủy là gì?

Hotline tư vấn: 0948 567 914
Zalo